Hot: Ronaldinho đã chuẩn bị giải nghệ

Ronaldinho cầu thủ bóng đá hay nhất thế giới vào năm 2004 – 2005 đã tiết lộ sẽ mình chỉ chơi bóng thêm một năm nữa rồi anh sẽ giã từ sự nghiệp bóng đá của mình.

Ronaldinho

Ronaldinho sẽ vẫn mãi được mọi người yêu bóng đá nhớ như cầu thủ đã truyền cảm hứng cho bóng đá. Ảnh: Reuters.
Sau 18 năm đá cho hai lục địa châu Âu và châu Mỹ, Ronaldinho cũng đã đi tới cuối đường của sự nghiệp. Ngôi sao người Brazil đã là một trong những cầu thủ rất ít giành được chức vô địch Champions League và Copa Libertadores. Ngoài ra Ronaldinho cũng chính là một trong những trụ cột quan trọng đã giúp cho Brazil lên ngôi vô địch World Cup 2002.

“Tôi đã bước qua 36 tuổi, độ tuổi không còn phù hợp với môn bóng đá”, Ronaldinho đã chia sẻ ở trong buổi họp báo tại New York vừa qua. “Tôi  đã không còn ở tuổi 26 như thời đỉnh cao của mình.  Giờ là lúc này tôi nên nghĩ tới cách ghi lại dấu ấn để kết thúc cho sự nghiệp bóng đá. Theo kế hoạch tôi sẽ chơi bóng thêm một năm nữa”.

Từ sau khi chia tay với Atletico Mineiro ở vào năm 2014, Ronaldinho cũng đã sang Mexico đá cho Queretaro trước khi quay trở lại với Brazil đá cho Fluminense. Tuy nhiên Ronaldinho cũng đã sớm chia tay cùng với đội bóng này và không có chỗ chốn kể từ tháng 9/2015.

Ronaldinho cũng đã ghi dấu ấn hết sức đặc biệt trong lịch sử bóng đá. Tiền vệ người Brazil được mọi người nhớ tới với lối chơi đậm chất kỹ thuật của xứ sở Brazil là nguồn cảm hứng của rất nhiều người. Với riêng Barca thì Ronaldinho cũng đã được xem như người mở ra thời đại thành công cho đội của bóng xứ Catalan sau thời Johan Cruyff.