Brazil – Barcalona tranh giành Neymar

Cả 2 điều muốn sự phục vụ của tiền đạo Neymar trong khuôn khổ kế hoạch của mình, cả Barcalona và Brazil mong muốn sẽ có sự thỏa hiệp giữa 2 bên nhưng xem ra rất khó khăn.

Barca không muốn Neymar ra sân ở Olympic. Ảnh: Internet.

Brazil sẽ tham dự 2 giải đấu lớn Hè này là Copa America diễn ra vào tháng Sáu ở Mỹ và Olympic Rio vào tháng Tám ngay tại sân nhà vì thế, LĐBĐ nước này (CBF) bày tỏ tham vọng muốn có được sự phục vụ của ngôi sao số 1 là Neymar trong cả 2 giải đấu trên.

Tuy vậy, mong muốn của Brazil lại ảnh hưởng tới quyền lợi của Barcelona. Được biết, Olympic không nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của FIFA ở cấp độ ĐTQG, nên CLB có quyền không nhả ngôi sao của mình. Trước đó, Chủ tịch Barca, Josep Bartomeu khẳng định rằng, Neymar chỉ được phép chọn một trong hai giải đấu trên.

Tuy vậy, phía CBF liền đáp lời bằng văn bản: “Liên đoàn bóng đá Brazil, thông qua hội đồng HLV quốc gia, sẽ làm hết sức có thể để Neymar Jr được góp mặt tại Copa America Centenario và Olympic 2016. Bản thân Neymar cũng công khai bày tỏ mong muốn được tham dự cả hai giải đấu ấy.”

Sở dĩ Brazil quyết tâm muốn có Neymar ở Olympic là bởi trong lịch sử, họ chưa từng giành HCV ở bộ môn bóng đá nam. Ngược lại, đội bóng xứ Catalan lo sợ, Neymar sẽ bị vắt kiệt sức và không có được thể trạng tốt nhất khi bước vào mùa giải mới.