Del Bosque bóng gió chê bai học trò.

Trong lượt trận giao hữu trước vòng chung kết Euro 2016, Đội tuyển Tây Ban Nha vừa bị Romania cầm chân không bàn thắng trong trận cầu tẻ nhạt. Trước đó, La Roja cũng bị Italia cầm hoà với lối chơi rời rạc và vô hồn.
Del Bosque

Trả lời về phong độ của TBN thời điểm gần đây, Del Bosque cho biết: “Tôi cảm thấy không vui sau những trận hoà của đội. Chúng tôi đang thiếu mọi thứ, ở tất cả các vị trí. Tôi đã cố gắng giành những kết quả có lợi bằng việc thay đổi nhưng xem ra không đem lại lợi ích gì. Romania đã có một trận đấu tốt. Họ không để chúng tôi chơi theo cách quen thuộc của mình.”

Mặc dù vậy, tiền vệ Koke, trong một lần được thi đấu đúng vị trí sở trường tại đội tuyển, đã lên tiếng trấn an: “Cả đội đều không cảm thấy vui sau những kết quả vừa rồi. Nhưng chúng tôi sẽ cải thiện trong thời gian tới, nhất là tại một giải đấu quan trọng như EURO. Chúng tôi là một tập thể mạnh và biết cách vượt qua khó khăn.”

Diễn biến trên sân cho thấy, dù tung cả những con bài tốt nhất vào thời điểm này như Cesc Fabregas, Juan Mata, Aritz Aduriz hay Alvaro Morata nhưng TBN vẫn không thể kiếm nổi một tình huống nguy hiểm lên khung thành Romania. Rõ ràng, Del Bosque và các học trò cần phải làm rất nhiều thứ để lấy lại vị thế vốn có của mình.