Chủ tịch Joan Laporta tuyến bố về tương lai của Messi

 Chủ tịch Barca là Joan Laporta đã xác nhận Messi đang muốn ở lại với Nou Camp ít nhất thêm 1 năm nữa. 

>> Lịch thi đấu bóng đá

Messi muốn ở lại Barca

Trong kỳ chuyển nhượng ở mùa hè năm ngoái. Messi đã gây rúng động thế giới bóng đá, khi yêu cầu Barca chấm dứt hợp đồng để anh ra đi. Nhưng sau đó anh đã quyết định ở lại vì không muốn có cuộc chiến pháp lý với Barca.

Tương lai của Messi vẫn là chủ đề nóng trong mùa hè năm nay. Messi sẽ trở thành cầu thủ tự do trong cuối tháng này, nếu như Barca không thuyết phục được tiền đạo Argentina ký hợp đồng mới. Chủ tịch Barca đã tuyên bố, Messi muốn ở lại Barca.
Theo Laporta, sở dĩ Barca chưa thể công bố bản hợp đồng này do sợ vi phạm luật công bằng tài chính. Chủ tịch  Joan Laporta cũng công nhận đã phải bán một số cầu thủ để có thể giữ chân được Messi.

Laporta cho biết: “Messi sẽ tiếp tục ở lại Nou Camp. Cậu ấy muốn ở lại và tôi không nghi ngờ gì về điều đó. Chúng tôi đã làm những gì có thể giữ chân được Messi. Về cơ bản cậu ấy muốn ở lại, nên chũng tôi không gặp khó khăn trong việc thuyết phục.

Messi đã đồng ý nhưng không ký hợp đồng. Kun Aguero nói với anh ấy: ‘Hãy ký đi, chúng ta sẽ chơi cạnh nhau’.  Nhưng về mặt tài chính chúng tôi cần cho mượn hoặc bán một số cầu thủ. Vì hiện tại quỹ lương của Barca đang cao so với mặt bằng chung ”.

Hiện tại, Messi đang ở Nam Mỹ để tham dự Copa America cùng Argentina. Cầu thủ 33 tuổi đang khao khát sẽ có được danh hiệu lớn với DTTQG Theo bongdaso