Ravel Morrison theo chân Rooney

Cựu tuyển thủ của Man Utd Ravel Morrison vừa qua theo dạng chuyển nhượng tự do đã cập bến đến D.C United từ Derby County.

Trên trang chủ của đội bóng D.C United vừa qua đã thông báo xác nhận cùng với Ravel Morrison ký hợp đồng có thời hạn 1 năm cùng với đó là kèm theo tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Sau khi chia tay Derby County, theo dạng chuyển nhượng tự do cựu tuyển thủ MU đã đến đầu quân cho đội bóng Mỹ.

Dưới thời nhà cầm quân Wayne Rooney, Ravel Morrison đã trở thành tân binh đầu tiên của D.C United. Cách đây hơn 1 tuần, đội bóng Mỹ đã bổ nhiệm huyền thoại của MU làm HLV trưởng cho đội bóng.

Cựu thần đồng của MU sẽ chuyển đến đầu quân cho D.C United

Đây là lần thứ 2, nhà cầm quân Rooney mang tuyển thủ Ravel Morrison về cho đội bóng của mình. Vào thời điểm trước đó, tuyển thủ người Jamaica cập bến Derby County chính là nhờ vào chiến lược gia 36 tuổi này.

Ở mùa giải trước, tại Derby County, tài năng của Ravel Morrison phần nào đã được chứng tỏ. Cụ thể, sau 38 trận ra sân thi đấu cho đội chủ sân Pride Park, tuyển thủ 29 tuổi đã ghi 5 bàn cho đội bóng cùng với đó là 4 pha kiến tạo.

Trước khi Wayne Rooney mang Ravel Morrison về Derby County và sau đó là cập bến đến D.C United, nhà cầm quân 36 tuổi đã rất nhiều lờn có lời ca ngợi tuyển thủ một thời là thần đồng của Man Utd. Rooney đã cho rằng Ravel Morrison xuất sắc hơn Paul Pogba gấp nghìn lần.

Tuy được đánh giá rất cao với tài năng của mình, nhưng ở tại Quỷ đỏ bởi vì lối sống thiếu kỷ luật chính vì thế Ravel Morrison không thể phát huy ở tại đây. Chính điều này, vào năm 2012, tuyển thủ 29 tuổi đã bị Sir Alex Ferguson đẩy đi khỏi đội bóng. Fergie từng đã có cuộc tâm sự về việc để tài năng Ravel Morrison chia tay đội bóng, đối với ông đây là sự tiếc nuối nhất trong sự nghiệp khi làm việc tại Old Trafford.

Kể từ khi chia tay Man Utd, Ravel Morrison đã đến thi đấu tại 12 đội bóng khác nhau. Tuyển thủ 29 tuổi từ đến Mexico thi đấu cho Atlas và cập bến Thụy Điển để thi đấu cho Ostersunds.