Rooney luôn biết lý do mình mất suất đá chính ở Man Utd

(keobonglive.net) Phải ngồi ở hàng ghế dự bị ở trong các trận gần đây nhất, nhưng thủ quân của đội bóng “Quỷ Đỏ” đã luôn ý thức được rằng đội bóng vẫn chơi tốt hơn khi không có mình.

“Mọi người hãy nghe này, tôi đã chơi một cách khá tệ hại trước trận với Watford. Tôi chơi khá tệ, tôi hiểu và nhận biết được những điều đó. Tôi nghĩ nếu HLV Mourinho chọn đội hình với tiêu chí là phong độ ở trong trận đấu đó và tôi hiểu được lý do mà mình phải ngồi ở hàng ghế dự bị. Đội bóng vẫn đá tốt khi không có tôi, đặc biệt là trận đấu gặp Leicester ngay sau đó”, Rooney chia sẻ trên tờ Independent.

Rooney

Rooney  có mặt ở trong sân tập mới nhất cùng với đội tuyển Anh. Ảnh: Reuters.
Mourinho cũng đã từng chia sẻ rằng Rooney đã hoàn toàn biến thành người khác từ sau kỳ tập trung cùng đội tuyển Anh. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến cho Man Utd phải nhận ba trận thua liên tiếp. Xem lại bảng kqbd của các trận đấu của Man Utd
Từ khi Rooney ngồi trên ghế dự bị, thì  Man Utd đã thắng hai trận trước Zorya Luhansk và Leicester tại Europa Leage, trận hòa trước Stoke City.
Bất chấp việc phải ngồi ở ghế dự bị và mất suất đá chính ở CLB, Rooney vẫn được HLV tạm quyền của ĐT Anh là Gareth Southgate tin tưởng  và giao cho trong trách lớn ở trong trận đấu với Malta vòng loại World Cup 2018.
“Đội bóng đã hoàn toàn trở nên quá khác biệt từ sau kỳ tập trung đội tuyển quốc gia của tôi, nhưng so với các cầu thủ khác tôi là người bị ảnh hưởng nhiều nhất. Thật sự tôi đã trải qua điều  này rất nhiều trong sự nghiệp bóng đá của mình. Chúng tôi phải làm điều tốt nhất để cho đội cố gắng dành được chiến thắng, nên tôi chấp nhận việc ngồi ở ghế dự bị và HLV Mourinho hãy cứ thực thiện điều đó “, Rooney nói.
 

>> Wayne Rooney vẫn sẽ đội trưởng của đội tuyển Anh