Merlo nhận giải Cầu thủ đá hay nhất V-League 2016

Chân sút của Đà Nẵng đã giành được danh hiệu Vua phá lưới ở V-League 2016.

Trong trước mùa giải 2016, Gaston Merlo đã trở lại Đà Nẵng và xin thử việc ở đây. Dù là một công thần và đã từng có ba lần giành được “Vua phá lưới” cùng  với CLB SHB Đà Nẵng, anh đã góp phần lớn công sức của mình trong lần gianhg được chức vô địch V-League 2009 và năm 2012, cầu thủ người Argentina lúc đó vẫn không được một CLB nào ký hợp đồng. HLV Huỳnh Đức đã e ngại chỉ vì  Merlo vẫn chưa bình phục chấn thương hoàn toàn, lại là cầu thủ có tuổi.

Merlo

SHB Đà Nẵng đã thử việc với nhiều cầu thủ ngoại nhưng tất cả đều thất bại . Nhưng khi ở trong tình huống cấp thiết thì đội bóng Đà Nẵng đã chủ động liên hệ với tiền vệ người Argentina khi anh đang chơi bóng ở Thái Lan. Rất nhanh chóng không một chút do dự Merlo đã quay trở lại nơi mà anh luôn xem là ngôi nhà thứ hai. Merlo đã giành được 2 giải thưởng ở trong mùa giải 2016.
Chỉ là bản hợp đồng tạm thời với Merlo nhưng anh đã mang về kết quả bất ngờ cho Đà Nẵng. Tiền đạo người Argentina đã ghi được 24 bàn thắng, số bàn thắng của anh đã gần  nửa số kqbd mà thầy trò HLV Huỳnh Đức đã có được tại mùa V-League 2016 (49 bàn), Merlo đã góp công rất lớn giúp cho đội giành được HC đồng.
Có 24 pha lập công, Merlo đã nhận được giải Vua phá lưới,  và số bàn thắng của anh đã nhiều hơn 9 bàn so với người đứng ở vị trí thứ 2 chính là Samson (Hà Nội T&T). Ngoài danh hiệu này Merlo cũng đã được bầu chọn là Cầu thủ đá hay nhất trong mùa. Tổng số tiền thưởng mà VPF đã trao cho Merlo là 40 triệu đồng.
Cầu thủ Vũ Văn Thanh của  CLB HAGL cũng đã giành được Cầu thủ trẻ đá hay nhất. CLB HAGL cũng đã đạt được danh hiệu CLB đào tạo trẻ tốt nhất.
Còn phần thưởng của Hội CĐV có hoạt động tốt nhất đã thuộc về CLB Thanh Hoá. Đây chính là kết quả khá bất ngờ vì trước đó hội CĐV Quảng Ninh cũng đã được bình chọn là Hội CĐV xuất sắc  trong tháng, nhiều hơn 1 lần so vơi CĐV Thanh Hóa
Các giải thưởng được trao tại V-League 2016
Vô địch: Hà Nội T&T
Á quân: Hải Phòng
Hạng ba: Đà Nẵng
Phong cách: Khánh Hoà
HLV hay nhất: Chu Đình Nghiêm (Hà Nội T&T)
Cầu thủ  đá hay nhất: Gaston Merlo
Cầu thủ trẻ đá hay nhất: Vũ Văn Thanh
Vua phá lưới: Gaston Merlo
Hội CĐV tốt nhất: Thanh Hoá
Trọng tài hay nhất: Nguyễn Ngọc Châu
Trợ lý trọng tài hay nhất: Nguyễn Trường Xuân

>> U19 Việt Nam: Đau đớn khi nhận đòn 2-5, rầu rĩ rời sân