PSG mất trắng tiền vệ Xavi Simons

Vừa qua, tiền vệ trẻ tuổi người Hà Lan Xavi Simons đã bất ngờ cập bến PSV theo dạng miễn phí cùng với đó là lật kèo với đội bóng Paris.

Lò đào tạo La Masia là nơi tuyển thủ Xavi đã trưởng thành. Vào hè năm 2019, tuyển thủ trẻ tuổi người Hà Lan này đã có hành động gây sốc khi muốn đến PSG nên đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng với Barcelona.

Theo dạng miễn phí, khi đến PSG 3 năm, bất ngờ Xavi Simons theo dạng chuyển nhượng tự do hồi hương để khoác áo thi đấu có PSV. Như đã biết, vào ngày 30/6 tới hợp đồng của cầu thủ này với đội bóng Paris sẽ hết hạn. 

Xavi Simons

Xavi Simons gây sốc khi thẳng tay ký hợp đồng 5 năm với PSV

Sau khi đàm phán một thời gian dài, Xavi Simons đã đồng ý lời đề nghị gia hạn của PSG. Theo như thỏa thuận, đội bóng Paris sẽ để tuyển thủ 19 tuổi đến PVS theo dạng cho mượn khi thành công gia hạn được hợp đồng. Tuy nhiên, tiền vệ người Hà Lan này đã “quay xe” với PSG và kí thẳng hợp đồng với đội bóng Hà Lan có thời hạn đến mùa hè 2027. Ở phiên chợ hè này, đây có lẽ là cú sốc đầu tiên.

Lý do Xavi Simons ra đi bởi vì anh không có cơ hội để được thi đấu cho đội 1. Kể từ khi chia tay Barcelona trong 3 năm, chân sút người Hà Lan này chỉ có thể thi đấu ở đội 1 PSG vỏn vẹn 9 trận đấu. Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến Xavi muốn rời khỏi Les Parisiens.

Như thế, ở kì chuyển nhượng hè này Xavi Simons là cầu thủ thứ tư chia tay PSG. Trước chân sút 19 tuổi này, đội bóng Paris đã chia tay Di Maria cùng với đó là 2 thủ thành  Marcin Bulka và Alphonse Areola.

Cùng với đó ở chiều ngược lại, PSG hiện tại vẫn chưa có chiêu mộ tân binh nào. Đội bóng Paris vừa qua mới chỉ kích hoạt điều khoản mua đứt chàng hậu vệ Nuno Mendes cùng với đó là chốt hợp đồng với Vitinha từ Porto.